FastBull BrokersView
เข้าสู่ระบบ

FCA เตือนให้ระวังบริษัทที่ลอกเลียนแบบ 22K Trader และ Belgrave Capital

12 giờ trước โดย Mark

คำเตือนจาก FCAเกี่ยวกับบริษัทที่แอบอ้างเป็นธุรกิจทางการเงินที่ถูกต้องตามกฎหมายของสหราชอาณาจักร ซึ่งออกเมื่อวันที่ 25 กันยายน 2026 ระบุว่า 22K Trader / 22KTrader และ belgravecapital.co.uk เป็นหน่วยงานที่ไม่ได้รับอนุญาต

22K Trader Clones เป็นกองทุนที่ได้รับการอนุมัติ

สำนักงานกำกับดูแลทางการเงิน (FCA) กล่าวว่า 22K Trader ซึ่งดำเนินการผ่านเว็บไซต์ 22ktrader.com ได้ติดต่อผู้คนโดยแอบอ้างว่าเป็นตัวแทนของหน่วยงานที่ได้รับอนุญาต เว็บไซต์ปลอมนี้ใช้ที่อยู่ Canada Square ในลอนดอน และอีเมล support@22ktrader.com

ตามข้อมูลจาก FCA กองทุนปลอมนี้แอบอ้างเป็น IFSL Equilibrium Balanced Portfolio ซึ่งมีสถานะเป็นกองทุนที่ได้รับอนุมัติแล้ว กองทุนจริงไม่มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับ 22K Trader

พบเว็บไซต์ Belgrave Capital ปลอม

หน่วยงานกำกับดูแลทางการเงิน (FCA) ได้ออกคำเตือนเพิ่มเติมว่า เว็บไซต์ belgravecapital.co.uk กำลังลอกเลียนแบบ Belgrave Capital Management Limited ซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกต้องตามกฎหมาย โดยมีหมายเลข FRN 171646 เว็บไซต์ที่ลอกเลียนแบบนี้ใช้ที่อยู่อีเมล support@belgravecapital.co.uk และที่อยู่จดทะเบียนเดิมของบริษัทจริง

FCA ระบุที่อยู่ปัจจุบันของบริษัทที่แท้จริงคือ 1-7 Old Queen Street, London SW1H 9JA โดยมีเว็บไซต์อย่างเป็นทางการอยู่ที่ ceresioinvestors.com/belgrave

ตรวจสอบข้อมูลติดต่อก่อนลงทุน

สำนักงานกำกับดูแลทางการเงิน (FCA) เตือนว่า บริษัทปลอมอาจผสมผสานข้อมูลบริษัทจริงกับเว็บไซต์ อีเมล หมายเลขโทรศัพท์ หรือที่อยู่ปลอม เพื่อให้ดูเหมือนถูกต้องตามกฎหมาย ผู้บริโภคที่ติดต่อกับบริษัทปลอมเหล่านี้จะไม่สามารถขอรับความคุ้มครองจากสำนักงานผู้ตรวจการทางการเงิน (Financial Ombudsman Service) หรือสำนักงานประกันสังคม (FSCS) ได้หากเกิดปัญหาขึ้น

นักลงทุนควรตรวจสอบข้อมูลบริษัทและรายละเอียดการติดต่อผ่านทาง FCA Firm Checker แทนที่จะพึ่งพาข้อมูลที่ได้รับจากฝ่ายที่ติดต่อเข้ามา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับใบอนุญาตนายหน้าและคำเตือนด้านกฎระเบียบ โปรดไปที่ส่วนคำถามและคำตอบเกี่ยวกับนายหน้า ของเรา

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์

นิยมมากที่สุด

กำลังโหลด...